Báo không sợ sư tử

Báo không sợ sư tử

Trong tự nhiên, hổ, báo, sư tử… luôn làm chủ những lãnh địa riêng. Nếu có kẻ lạ nào đó xâm nhập, chúng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ lãnh địa, thậm chí hy sinh cả tính mạng – một cái giá rất đắt nhưng rất cao cả.

Trong đời sống kinh doanh, thương trường là chiến trường, ngày nay luôn có chuyện doanh nghiệp lớn từ xa đến thôn tính doanh nghiệp nhỏ, nhằm thống lĩnh thị trường. Các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực kinh doanh sẽ làm gì?

Mới đây, trước thương vụ Tập đoàn Alibaba mua lazada.vn- website thương mại điện tử đứng số 1 trên thị trường Việt Nam – nhiều người quan ngại “kẻ khổng lồ” Alibaba sẽ thỏa sức tung hoành trên thị trường bán lẻ Việt, dùng hàng Trung Quốc đè bẹp hàng Việt…

Rất bất ngờ, CEO PeaceSoft Group – doanh nghiệp sở hữu Chợđiệntử.vn, website thương mại điện tử đứng thứ 2 trên thị trường Việt Nam, sau lazada.vn – lên tiếng khẳng định: Sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với Alibaba tại thị trường Việt Nam. Nếu Alibaba là cá sấu như lời Jack Ma nói thì PeaceSoft Group sẽ là một đàn cá hổ sẵn sàng đương đầu! Dĩ nhiên đó là câu chuyện của tương lai gần.

Nhiều năm qua, Chợđiệntử.vn đã âm thầm đầu tư vào các hạ tầng nền tảng để tăng chất lượng dịch vụ, tạo giá trị lâu dài. Từ một sàn giao dịch thương mại điện tử thuần túy, trong hơn 5 năm qua, PeaceSoft Group đã phát triển thành một “hệ sinh thái” đa dịch vụ: Cổng thanh toán – ví điện tử (Ngânlượng.vn), cổng mua sắm xuyên biên giới (eBay.vn), cổng chuyển phát hàng hóa (Shipchung.vn), hợp tác với hạ tầng kho vận (BoxMe.vn)… Không phải tự nhiên Chợđiệntử.vn đứng ở vị trí cao hôm nay.

Tuyên ngôn của CEO PeaceSoft Group không phải là “hoang ngôn” mà là sự tự tin vào thế và lực của chính mình, đồng thời minh chứng một điều: Website thương mại điện tử Việt không sợ “chiến bại” trước website nước ngoài mặc dù tiềm lực tài chính yếu hơn. Báo không hề sợ sư tử.

Minh Hạnh